Trà Trùm Ngây

 

Cách làm trà từ cây chùm ngây

Tuy bảo là làm trà từ lá chùm ngây, nhưng nếu bạn muốn thì có thể cho thêm rễ hoặc cành chùm ngây theo ý muốn đều được.

Lá chùm ngây làm trà được thu hái từ những chiếc lá bánh tẻ (tức là không quá non mà cũng không quá già), lá xanh đậm vừa đủ lượng là được. Lá hái về rửa sạch, để ráo, phơi trên nếp tre dưới nắng nhạt đầu buổi sáng hay cuối giờ chiều, và trong bóng râm khi trời nắng hẳn.


 Trà chùm ngây là gì?



      
Trà chùm ngây là loại thức uống được chế biến bằng cách phơi khô các bộ phận như: lá, quả, rể, hoa và nhánh của cây chùm ngây, sau đó được dùng uống như trà. Trà chùm ngây có hương vị gần giống với trà xanh nhưng ít đắng và chát hơn.

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, cây còn có tên gọi khác là cây ba đậu dại. Chùm ngây là loại cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 5 – 6m, cây thường sống ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây chùm ngây thường được trồng rải rác ở các tỉnh phía Nam như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Nha Trang, Phan Thiết và Kiên Giang. 

                                    Mua hàng tại: Taynguyennongsan.com

Cây chùm ngây có tên khoa học là Moringa oleifera, cây còn có tên gọi khác là cây ba đậu dại

      Trà chùm ngây nói riêng hay cây chùm ngây nói chung không chỉ là thức uống đơn thuần mà nó được xem như một vị thuốc chữa bách bệnh. Tất cả các bộ phận trên cây đều có các thành phần dược tính riêng có lợi cho sức khỏe con người.

 7 loại vitamin. Trong đó, Vitamin B6: 19% RDA, Vitamin C: 12% RDA, Vitamin B2: 11% RDA

 46 chất chống ôxi hóa

 6 loại khoáng chất. trong đó, Sắt: 11% RDA, Magie: 8% RDA

 18 loại acid amin

Các chất chống viêm nhiễm, kháng sinh, kháng độc tố

Hãy đến với: Tây nguyên Nông Sản.com để được thưởng thức những đặc sản mà chỉ có ở tây nguyên đậm đà nhất.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Perfect I Took My Senior Trip To South Vietnam Shirt

Premium Sasshole Toddler 2020 T-Shirt